Có thể nói đồ nướng là một trong những nét ẩm thực độc đáo của người Sapa, từ những con phố nhỏ cho đến những thị trấn lớn hay các phiên họp chợ Sapa bạn đều có thể thấy được những chiếc bàn nhỏ, cho đến những chiếc ghế nhựa độc đáo được gác trên bếp than hồng, những du khách sẽ ngồi quây quần gần bếp than cùng nhau thưởng thức món ăn độc đáo của người Sapa. Làn khói bồng bềnh từ bếp than bốc lên mang đến vẻ đẹp độc đáo như làn sương sớm mai của người dân nơi đây, một vẻ đẹp huyền ảo đến mơ hồ lại vô cùng ấm cúng và giản dị.
Đồ nướng ở nơi đây cũng có giá vừa rẻ lại vô cùng phong phú và khá đa dạng, với những lựa chọn khác nhau du khách có thể được thưởng thức những món ăn thú vị khác nhau. Từ món gà đen nướng cho đến món cơm lam nướng hay món thịt lợn nướng… cùng rất nhiều món nướng độc đáo thú vị khác. Khi ăn các món nướng này du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn ngon đặc biệt này, du khách cũng có thể ăn nếu không có tiền thì cũng có thể dùng những vật dụng giá trị khác để có thể thay thế cho món ăn độc đáo này.
Những món ăn ẩm thực của Sapa vốn nổi tiếng là những món nướng có vị thơm ngon độc đáo, những món nướng phổ biến như món mía nướng cho đến món thịt nướng hay rau củ nướng cũng dễ dàng kiếm được, nhưng riêng món trứng nướng bạn không dễ dàng tìm thấy được, vì đây là một món ăn độc đáo chỉ có ở Sapa.
Trứng nướng là một món ăn cung cấp rất nhiều chất bổ dưỡng cho con người, đây cũng dần trở thành thực phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình. Có thể chế biến thành trứng luộc cho đến trứng rán cùng nhiều kiểu khác nhau, nhưng chỉ có trứng nướng là món ăn được ưa chuộng vì sự độc đáo lạ miệng.
Món này không khó làm nhưng cũng đòi hỏi sự khéo tay của người thực hiện cùng sự nhanh nhẹn của người nướng, bởi nếu không khéo trứng sẽ bị vỡ. Nhiệt độ nướng trứng phải được duy trì ở 50-70 độ C, nhất là trứng vịt lộn lại cần phải nướng đượm lửa thì mới chín đều cả trong lẫn ngoài. Mỗi mẻ trứng có thể nướng đến hàng chục quả trên vỉ than hồng, người bán hàng nhanh tay đảo qua đảo lại cho đến khi chín thì khơi ra ngoài rìa bếp giảm nhiệt độ cho đến khi quả trứng toát ra hơi nước màu vàng nhạt thì đã có thể bày ra đĩa và thưởng thức.
Quả trứng sau khi nướng xong có hương vị thơm bùi của lòng đỏ và dai giòn của lòng trắng, ăn kèm cùng với gia vị, gừng thái sợi và lá rau răm trong tiết trời se lạnh nơi vùng núi cao Sapa thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.