Món cá Saba ở đây có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, từ món cá nướng cho đến món cá kho rau răm… Để có thể làm món cá nướng Saba cuốn giấy bạc cũng khá đơn giản, cách ướp và làm cá cũng tương đối khác nhau. Tùy theo từng loại khẩu vị của mỗi người bạn sẽ có được những kĩ thuật nướng cá vô cùng hiệu nghiệm thơm ngon.
Nguyên liệu để làm món ăn trên gồm có:
Cá Saba tầm 1 con, nghệ tươi và giềng già tầm 50gr, ớt tươi tầm 5gr, tiếp đó là 2 củ sả. Chuẩn bị thêm giấy bạc cùng một số các loại gia vị khác như, dầu hào cho đến dầu vừng sa tế, mù tạt… cuối cùng là than hoa để nướng.
Bắt tay vào làm bạn cần làm sạch cá, khía con cá chéo 2 bên mình để cho gừng và rượu táo vào đó cho cá thơm, còn giềng ớt và sả băm nhỏ rồi trộn vào cùng nhau.
Sau đó lau khô con cá và cho giềng thêm ớt và sả cùng dầu hào… nhét những loại gia vị trên vào bụng con cá, quét lớp giầu hào vào bên ngoài và bọc giấy bạc cho vào và mang cá đi nướng. Cuối cùng khi ăn bạn có thể ăn chung cùng với dầu hào và sa tế cho đến ớt và mù tạt cùng với thức ăn để trộn đều lên để có thể chấm cá.
Loại cá này thường được dùng để ăn nhậu, hoặc cuốn với rau sống để có thể ăn bánh làm món tráng miệng.
Nếu muốn loại cá này ngon hơn nữa khi nướng bạn có thể gói kín giấy bạc sau đó ép chặt tờ giấy bạc này vào. Cách gói thế này thường không sợ bị rách giấy bạc, hoặc bạn có thể thử theo cách là để cá vào giữa tờ giấy bạc sau đó gấp đôi tờ giấy lại, cách này tốn giấy hơn nhưng lại không bị rách khi nướng, cá này được chín bằng hơi nên lượng cá chảy ra cũng giữ được hương thơm hơn bao giờ hết.
Giúp cho cá vẫn giữ được vị thơm và ngon ngọt, cá sau khi được mang đi nướng sẽ có vị thơm ngon ngậy ngậy. Khi ăn vào sẽ cho bạn một mùi vị hấp dẫn và tinh tế, đây là món cá nổi tiếng của vùng núi rừng. Nếu bạn lên Sapa hãy thưởng thức món ăn thơm ngon bổ dưỡng này, chỉ cần dùng một lần bạn sẽ chẳng thể nào quên được món ăn hấp dẫn này. Nếu không bạn có thể học làm món ăn từ đây để có thể làm cho gia đình mình cùng những người thân yêu thưởng thức món cá ngon tuyệt vời.
Món cá Saba là một trong những món cá chẳng thể quên bởi hương vị hấp dẫn đến tuyệt vời của món cá trên.