Du khách đến với Sapa không chỉ để thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ, mà còn để thưởng thức ẩm thực phong phú của Sapa, với rất nhiều món ăn đặc sắc và cuốn hút dưới đây đảm bảo sẽ khiến các bạn muốn đến Sapa du lịch ngay lập tức.  

1. Các món cá tươi của Sapa


Đến với Sapa bạn không thể bỏ qua cá món cá, nhất là món cá Hồi và cá Tầm vì đây là hai món cá nổi tiếng của Sapa, thịt cá ở đây săn chắc thơm ngon mà lại không béo vì được nuôi trong vùng nước lạnh. Bạn có thể ăn lẩu cá hồi kèm rau tươi thơm ngon hoặc ăn món cá suối nướng trong ngày lạnh cũng sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời, cá ở đây toàn bộ đều là cá tươi lại được chế biến qua bàn tay tài hoa điêu luyện của những đầu bếp chuyên nghiệp sẽ khiến du khách ăn một lần mà lại nhớ mãi trong đời.

 2. Lợn cắp nách


Món thịt lợn cắp nách là món ăn bạn không thể không thưởng thức khi đến Sapa, bởi những con lợn này đều là lợn nhỏ được nuôi theo phương thức thả rông sau khi được tầm 4kg cho đến 5kg sẽ được người dân bắt cắp nách mang ra chợ bán, đó cũng là nguyên nhân vì sao món ăn này có tên gọi như vậy. Vì lợn còn khá nhỏ nên thịt thường mềm và ngọt, khi được đầu bếp chế ướp tẩm đủ gia vị sau đó cho cả con lên quay sẽ khiến lớp da trở nên vàng óng, bì lợn mỏng dễ dàng trở nên ròn tan khi được đưa vào miệng, sau đó là phần thịt nạc mềm ngọt. Cảm giác ngày lạnh được cùng bạn bè người thân quây quần cùng thường thức món thịt lợn cắp nách và nhâm nhi vài ly rượ.u táo mèo thì quả là tuyệt vời.  

3. Gà ác


Gà này còn có tên gọi khác là gà đen vì loại gà này được chăn thả một cách tự nhiên nên thịt gà ngon và săn chắc, mỗi con gà chỉ nặng được hơn 1kg màu da hơi đen nên gà có tên gọi là gà đen. Món gà này thường được chế biến theo kiểu tẩm mật ong sau đó nướng lên, sau khi chín du khách có thể thưởng thức món gà trên cùng lá bạc hà và muối tiêu

  4. Rau xanh xứ lạnh


Dù thời tiết ở đây khá lạnh nhưng rau ở đây vẫn mọc lên xanh tươi, những khóm rau ở đây có một sức sống mãnh liệt, chính vì vậy mà các món rau súp lơ, ngồng tỏi hay su su và củ cải đỏ… đều là những món rau nổi tiếng của Sapa. Các món rau này thường được chế biến thành món luộc hoặc xào, như su su luộc chấm muối vừng là món ăn rất đặc trưng của Sapa cho đến món lẩu ăn với rau cùng món ngồng cải xào tỏi thơm phức. Bạn sẽ chẳng thể quên được vị ngon ngọt sần sật của các loại rau tươi xứ lạnh Sapa. Ngoài những món ăn trên Sapa còn rất nhiều món ăn đặc trưng khác như món thắng cố Sapa hay ruốc cá hồi và các món nướng… cùng nhiều món ăn thú vị khác, đến với Sapa bạn sẽ được đắm chìm trong thế giới ẩm thực muôn màu.
 
Top