Món măng chua là một trong những món ăn đặc trưng của người Sapa, măng vầu sau khi mới nhú được khoảng hơn 25cm sẽ được mang về nhà rồi rửa sạch, sau đó người làm sẽ mang đi chê biến thành những lát nhỏ và không cho dính vào nước. Sau đó người làm tiếp tục cho măng vào chum để ủ, dùng túi nilong bóng kính để che vào miệng chum và buộc kín lại. Để tầm sau 20 cho đến 30 ngày măng sẽ bắt đầu chua, lúc đó bạn có thể bắt đầu bỏ ra để nấu với các món ăn như nấu với món thịt hoặc cá sẽ cho bạn mùi vị cực thơm ngon và kích thức với vị chua và mát của măng bạn có thể ăn ngon lành và cảm thấy vô cùng thích thú
Tiếp theo phải kể đến là món cá hồi, cá hồi ở đây được nuôi ở trại, nhằm cung cấp nhu cầu cho thực khách ở Sapa. Khi du khách trong và ngoài nước đến đây sẽ có cơ hội khám phá và tìm hiểu những quy trình làm cá hội của người dân nơi đây, cũng như tận mắt chứng kiến đàn cá tự do bơi lội. Ngay dưới chân của Thác Bạc bạn sẽ được ngắm những chú cá hồi với những đường vân vô cùng tinh tế nằm giữa những ngọn núi rừng Tây Bắc xinh đẹp. Nơi đây được nhiều du khách ghé thăm vì khá gần những điểm du lịch nổi tiếng ở Sapa
Với độ cao hơn 1.800m so với mực nước biển nên những chú cá hồi này có xuất xứ từ Châu Âu và Châu Mỹ được chăm sóc một cách cẩn thận và rất chu đáo, những chú cá được thả nuôi trong những chiếc ao nhân tạo. Nhiệt độ thấp dưới 15 độ là nhiệt độ an toàn cho những chú cá này, những ống dẫn được dẫn từ Thác Bạc với hơn 1.000m để đảm bảo nguồn nước cho cá.
Thịt cá hồi với vị ngon đậm đà và màu sắc hồng bắt mắt có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao và cá hồi đang và đã là món ăn sang trọng, đắt tiền dành cho du khách khi đến Sapa. Do đặc thù khí hậu quanh năm mát mẻ thậm chí có lúc lạnh đến mức có tuyết rơi của Sapa đã khiến cho cá của vùng này có độ săn chắc nhất định, cá không có mỡ chính vì vậy chất lượng không hề thua kém các loại cá hồi nhập khẩu từ những nơi khác. Cá hồi có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như món trứng cá hấp cho đến món gỏi và lẩu thậm chí là món cá hun khói… cùng nhiều món ăn thú vị khác để là những món khiến du khách xuýt xoa khen ngon.